Viện Khoa học ứng Dụng Y Dược Phương Đông được thành lập dựa trên nền tảng vững chắc

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam đánh giá Viện Khoa học ứng Dụng Y Dược Phương Đông được thành lập dựa trên nền tảng vững chắc

Chiều 28/3, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông. Tại buổi lễ, chủ tịch Liên Hiệp Hội đánh giá Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông được thành lập trên một nền tảng vững chắc.

Lễ công bố QĐ thành lập Viện Khoa Học Ứng Dụng Y Dược Phương Đông

Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông thành lập theo quyết định số 547/QĐ – LHHVN ngày 19/07/2021 của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Mở đầu lễ Công bố, Đại diện Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã công bố Quyết định thành lập Viện Khoa học ứng Dụng Y Dược Phương Đông và quyết định bổ nhiệm các vị trí trong Hội đồng quản lý Viện.

Đại diện Ban Khoa học và Công nghệ công bố quyết định thành lập

Đại diện lãnh đạo Viện lên nhận quyết định

Đại diện Viện Khoa học ứng Dựng Y Dược Phương Đông, TS.BS. Trần Trọng Dương, Phó Viện trưởng đã báo cáo Phương hướng hoạt động của Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông năm 2022. Tầm nhìn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ, Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông tập hợp đội ngũ cán bộ là các chuyên gia, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, các nhà khoa học có chuyên môn cao, tâm huyết để chia sẻ kiến thức và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Mục tiêu lớn nhất của Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông là phụng sự hết mình nâng cao sức khoẻ cộng đồng trên nền tảng giữ gìn tinh thần dân tộc, kế thừa phát triển tinh hoa y học cổ truyền.

TS.BS Trần Trọng Dương – Phó Viện trưởng báo cáo phương hướng hoạt động năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH. Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khẳng định: “Tôi rất vui vì ngôi nhà chung của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, một tổ chức chính trị xã hội của đội ngũ trí thức Khoa học Công nghệ Việt Nam trong và ngoài nước đã có thêm một thành viên mới”. Viện Khoa học ứng Dụng Y Dược Phương Đông được thành lập trên một nền tảng vững chắc gồm xu hướng Y Dược Phương Đông. Trong đó “Y Dược” là xu hướng của thời đại, “Phương Đông” lại là một xu hướng của dân tộc. Ngoài ra, bộ máy Lãnh đạo cũng như mối quan hệ chứng tỏ chúng ta đã tập hợp được một đội ngũ rất hùng hậu. Các đồng chí đưa sự hùng hậu của các cấp, các ngành trong đó có lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, sự có mặt của các đồng chí đã chứng minh điều đó, chủ tịch Phan Xuân Dũng nói tại buổi lễ.

TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội phát biểu tại Lễ Công bố

Lễ công bố quyết định thành lập Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông vinh dự có được sự quan tâm của lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, các đơn vị thông tấn báo chí cũng như các đối tác đến tặng hoa chúc mừng.

Theo thứ tự từ trái sang

1.Thiếu tướng.TS.BS.TTND Nguyễn Khắc Thuỷ, Nguyên cục trưởng cục y tế – Bộ Công an

  1. Thiếu tướng.TS Tạ Duy Hiền, Nguyên cục trưởng cục quản lý Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Công an
  2. Thiếu tướng. PGS.TS Hoàng Mạnh An , Nguyên giám đốc Bệnh Viện quân y 103

Các đối tác kí kết hợp tác chiến lược với Viện ngay tại lễ công bố dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp hội