Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông đồng hành cùng PGS.TS.BS.Nguyễn Minh Sơn tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ 27/7 tại huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên

Ngày 09 -10/07/2022 vừa qua, Viện Khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông (Viện INOMAS) đồng hành cùng PGS.TS.BS. Nguyễn Minh Sơn tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên. Đoàn công tác với hơn 40 bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà nội cùng các bác sĩ trong hội thầy thuốc Hà Nội quê huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên, đoàn bác sĩ Viện INOMAS đã tổ chức đợt khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. 

Chuyến công tác trong 2 ngày 9-10/7/2022, Đoàn Bác sĩ Viện Inomas do TS.BS.Trần Trọng Dương, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.là dịp để các bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Viện INOMAS tri ân tới người Thầy PGS.TS.BS. Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng đạo đức y sinh Viện khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông (INOMAS), người Thầy đã có những đóng góp to lớn trong việc hình thành và phát triển Viện INOMAS, Thầy cũng là một người con ưu tú của mảnh đất ngàn năm văn hiến, nơi sản sinh ra “Lưỡng quốc Trạng nguyên” đầu tiên của dân tộc Việt. Đây cũng là dịp để Viện INOMAS tri ân tới những người có công với cách mạng đã hi sinh cả thanh xuân, một phần xương máu của mình qua hai cuộc kháng chiến để dành độc lập, tự do cho dân tộc. Ngày hôm nay, thế hệ trẻ Viện INOMAS được sống trong yên bình để hướng về cội nguồn hát mãi khúc ca hào hùng “Uống nước nhớ nguồn” “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng thương binh liệt sĩ”.

Đoàn công tác Viện INOMAS, Đại học Y Hà Nội, Hội Thầy thuốc Hà Nội quê Phù Cừ, Hưng Yên

Đoàn công tác đã phối hợp với Lãnh đạo huyện Phù Cừ chuẩn bị cho đợt khám rất chu đáo, từ danh sách các các đối tượng cho đến trang thiết bị cũng được bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ mang theo phục vụ khám chữa bệnh bao gồm 02 máy siêu âm, 01 hệ thống nội soi Tai – Mũi – Họng, bên cạnh đó máy XQ, Film chụp được hỗ trợ đầy đủ.

Trong 02 ngày, đoàn đã trực tiếp khám chữa bệnh, phát thuốc cho hơn 300 đối tượng chính sách. Trong đó một số đối tượng chính sách vì lý do sức khoẻ không đến được địa điểm khám tập trung, đoàn đã cử đại diện đến khám tại nhà. Đoàn bác sĩ Viện INOMAS đã xử lý trực tiếp tại chỗ cho hơn 80 trường hợp các vấn đề bệnh lý về xương khớp theo pháp đồ điều trị mới tiên tiến nhất.

PGS.TS.BS. Nguyễn Minh Sơn khám bệnh tại nhà cho người có công với cách mạng

Hoạt động thiết thự này thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền, các đơn vị tổ chức tới các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng đem đến sự lan tỏa tới cộng đồng, xã hội hướng tới ngày kỷ niệm Thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay trên mảnh đất “Lưỡng quốc Trạng nguyên” Phù Cừ, Hưng Yên.

Ông Nguyễn Quang Hồng, Chủ tịch hội đồng quản lý Viện INOMAS, PGS.TS.BS. Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng đạo đức y sinh Viện INOMAS trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Sau khi được các bác sĩ khám, người bệnh sẽ được cấp phát thuốc miễn phí từ Đại học Y Hà Nội và nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình là Công ty Cổ phần Thảo Dược Thiên Nhiên Việt Nam (VNHpharma) đã ủng hộ 6 thùng Siro Thảo Mộc SV cùng một số phần quà với tổng trị giá gần 100 triệu đồng tri ân các đối tượng chính sách, những người có công với cách mạng.

Công ty Cổ phần Thảo Dược Thiên Nhiên Việt Nam (VNHpharma) đã trao tặng Siro Thảo Mộc SV cùng một số phần quà tri ân đến những người có công với cách mạng tại Phù Cừ, Hưng Yên